เกือบทิ้งที่นี่ไปแล้ว ไม่ได้เขียนเอนทรียาวๆนานแล้วด้วย ยังไงก็รู้สึกคุ้นเคยที่นี่ที่สุดน่ะนะ 

ทริปนี้ลัดคิวเขียนถึงก่อนเลย ยังมีอีกทริปที่ยังดองอยู่ TvT
ตอนแรกก็ว่าเขียนถึงดีมั้ยนะเพราะคนเขียนถึงเยอะละ รูปก็แจ่มๆทั้งนั้น แต่ก็เขียนแหละ ถือเป็นบันทึกความทรงจำที่ได้ไปมา
 
++ คำเตือน ++ 
1. เอนทรีนี้โหลดโหดค่ะ 
2. สปอยแฮร์รี่(มั้ง) 


เมื่อกลางเดือนกค.-กลางเดือนสค. ไปทำงานที่อังกฤษมาค่ะ เนื่องจากนายซื้อบ้านใหม่แบบมีฟาร์มขนาด 30 กว่าเอเคอร์ เลยให้ทุกคนที่ไปคราวนี้ไปพักที่บ้านเค้า และเค้าจัดกิจกรรมทั้งหลายให้ตลอดทริป
 
ที่จริงก่อนไปก็คุยกับพี่ที่ทำงานแล้วว่าอยากไปสตูดิโอแฮร์รี่นะ แต่ยังไม่ได้จองตั๋วซะทีเพราะไม่รู้ว่านายวางแพลนวันไหนไว้บ้าง จะไปวันไหนได้
 
ที่นี่ต้องจองตั๋วล่วงหน้าค่ะ จองผ่านเวบ http://www.wbstudiotour.co.uk/ เค้าจะให้เลือกวันและเวลาเข้าตั้งแต่ตอนซื้อเลย ถ้าคนที่จะไปหน้าร้อนควรจองล่วงหน้าหลายๆเดือนหน่อย เพราะเป็นไฮซีซันและเด็กๆปิดเทอมด้วย ตั๋วเต็มอย่างเร็ว ตอนที่เราจะเข้าไปจอง(ต้นเดือนกค.)ตั๋วจนถึงกลางสค.เต็มเอี๊ยดค่ะ วีคเอนด์ว่างเฉพาะแบบหลังหกโมงไปแล้ว TvT โชคดีที่นายแพลนจะพาไปอยู่แล้วเลยซื้อตั๋วไว้ให้ก่อน แต่ก็ได้ตั๋วตอนห้าโมงเย็นแน่ะ (สตูฯปิดประมาณสามทุ่ม อยู่นานแค่ไหนก็ได้)
 
ขอตัดวิธีการเดินทางนะคะ เพราะไปกันเป็นกลุ่มกับนายกับเพื่อนที่ทำงาน ไม่ได้เก็บรายละเอียดเท่าไร (ตั๋วรถไปและอื่นๆ เค้าก็จัดการให้ทั้งหมด) เล่าคร่าวๆได้แค่เราต้องไปขึ้นรถไฟจากสถานี Victoria ไปที่สถานี Watsford Junction (ประมาณ 20 นาที) รถไฟสายนี้เท่าที่เห็นบนบอร์ดมีออกถี่พอควรค่ะ อย่างน้อยก็ชม.ละสองสามขบวน พอออกมาจากสถานีจะเห็นรถ Shuttle ของสตูดิโอจอดรออยู่ค่ะ เสียค่ารถต่างหาก ถ้าจำไม่ผิดน่าจะคนละ 2 ปอนด์ 
 
 
หน้าตาของ Shuttle Bus ค่ะ รับรองขึ้นไม่ผิดคันแน่ 
นั่งรถไปประมาณ 10 นาทีก็จะถึงค่ะ
(ทุกรูปลากขึ้นแทปดูรูปใหญ่ได้ค่ะ คุณภาพอาจไม่ค่อยดีเท่าไร)
 
 
 
ถึงแล้วค่า ฟ้าใสแบบนี้นี่คือห้าโมงเย็นนะคะ หน้าร้อนที่นี่มืดช้ามาก มีเวลาถ่ายรูปเยอะเลย
ควรไปให้ถึงก่อนเวลาตามในบัตรอย่างน้อยครึ่งชม.นะคะ
 
เรื่องการแลกตั๋วนี่ขอผ่านนะคะ เพราะนายทำให้ทุกอย่าง แต่เห็นเค้าเดินไปที่เครื่องอัตโนมัติ(มั้ง)ที่ตั้งอยู่ด้านหน้าก่อน แล้วก็เดินกลับมาพร้อมแจกตั๋วกระดาษบางๆให้แต่ละคน ที่เค้าซื้อเป็นแบบรวม Paperback souvenir กับ Audio Guide ด้วยค่ะ ก็จะมีตั๋วกระดาษไว้แลกต่างหากอย่างละใบเลย
 
เข้าไปด้านในจะเป็นห้องโล่งๆ มีคาเฟ่ มีที่แลก Audio Guide และประดับโดยรอบด้วยภาพของนักแสดง แซมด้วยของจากในหนังค่ะ เช่น รถของวีสลีย์
 
 
 
 
Cloakroom นี่ฝากกระเป๋าหรือเสื้อโค้ทได้ค่ะ แต่ของมีค่าต้องรับผิดชอบเองนะคะ ไม่ทราบว่ามีค่าฝากมั้ยเพราะไม่ได้ใช้บริการ
 <